1. Thị trường chung
1.1 Thị trường chứng khoán
VNINDEX giảm nhẹ 0.9 điểm tương ứng 0.08% có thể coi về mức tham chiếu với thanh khoản đạt 11,5k tỷ. Thị trường giảm mạnh về cuối phiên kéo VNINDEX về mức tham chiếu.

Kết phiên Ngân hàng và bảo hiểm giữ lửa cho VNINDEX.
Đóng góp lớn nhất là CTG, SHB, BVH. Trong khi đó giá dầu khí giảm cũng là lý do để lái bán GAS.
Nhưng hôn nay tôi không muốn nói đến VNINDEX quá nhiều sau khi đọc bài báo này.
Lạm phát của Mỹ đã tăng lên mức 9.1% | Vietstock
Lạm phát của Mỹ thế này thì FED sẽ tăng bao nhiêu điểm cơ bản đây? Liệu có diều hâu đến độ tăng 100 điểm không. Tôi không còn nghi ngờ gì nữa ở mốc 75 điểm cơ bản rồi. Nhưng thực sự 100 điểm cơ bản là một con số rất khủng khiếp.
Đồng Đô la tăng giá cực mạnh so với các đồng tiền khác. Nếu Việt Nam muốn ổn định tỷ giá của mình. Thì bắt buộc cũng phải tăng lãi suất nếu không dòng vốn ngoại sẽ rút ra khỏi thị trường Việt Nam. Vậy tăng trưởng làm sao. Thị trường chứng khoán sẽ lao dốc điên khùng luôn. Các ngành nghề sẽ gặp khó khăn đặc biệt như tôi đã phân tích trước đo là ngành bán lẻ. Đừng nghĩ tăng lãi suất là ngân hàng sẽ hưởng lợi. Tăng lãi suất cũng đồng nghĩa với việc tăng trưởng tín dụng sẽ gặp khó khăn, mặt khác ngân hàng sẽ phải đau đầu với những khoản nợ xấu. Mà tình trạng chuyển nợ CIC tại ngân hàng bây giờ là rất phổ biến khi những khoản vay tiêu dùng của công ty tài chính không thể trả nợ được. Có lẽ lãi suất tăng thì ngành bảo hiểm được hưởng lợi nhiều nhất. Nhưng nó sẽ chưa phản ánh ngay vào báo cáo tài chính quý 2 này. Có lẽ cần thời gian đến hết quý 3 hoặc quý 4 nó mới thể hiện được vào báo cáo tài chính.
Khối ngoại bán ròng mạnh mẽ gần 550 tỷ.
Khối ngoại bán mạnh quỹ FUEVFVND, VCB, SSI, HPG, VIC. Trong khi mua MWG, VNM, VND. Khối ngoại dạo gần đây bán khá mạnh. Liệu rằng họ có đang rút khỏi thị trường Việt Nam?
Tự doanh cũng bán ròng hơn 140 tỷ.
Tự doanh bán MWG, PNJ, VPB. Trong khi mua FUEVFVND.
Vậy là có thể thấy rõ được có sự trao tay giữ khối ngoại và tự doanh quỹ FUEVFVND.
Nhưng thị trường đang ra những tin cực xấu. Nhiều khả năng VNINDEX sẽ giảm điểm mạnh. Nhưng giảm đến bao nhiêu thì tôi cũng chịu.
1.2 Thị trường Crypto
Lạm phát ở Mỹ đã công bố. Tuy nhiên FED chưa họp để đưa ra liệu tăng bao nhiêu điểm cơ bản. Nhưng tôi tin là FED sẽ tăng trên 75 điểm cơ bản.
Thị trường đang có tín hiệu trả lời cho lạm phát của Mỹ. Hãy cẩn trọng.
1.3 Thị trường hàng hóa
Giá dầu đã giảm. Đó là tín hiệu vừa vùi vừa buồn.
2. Cảm xúc
Lo lắng. Liệu thị trường sẽ đi về đầu.
3. Quyết định đầu tư
Cơ hội bị bỏ lỡ. BVH. Những dù sao thì cũng không có tiếc.
Thôi tiếp tục ngồi. Và ngồi.