June 29, 2022

Nhật ký giao dịch ngày 29/06/2022 6
30 / 100

1. Thị trường chung

1.1 Thị trường chứng khoán

Đóng cửa VNINDEX về lại mức tham chiếu. Tuy nhiên trong hầu hết thời gian VNINDEX giảm điểm tuy không quá lớn.

Nhật ký giao dịch ngày 29/06/2022 7
Nguồn Kungfustockpro

Thanh khoản thấp chỉ đạt có 11,8k tỷ. Với sự hỗ trợ của chứng khoán và thép. Không những thế các cổ phiếu bất động sản nóng bỏng tay chơi theo hệ nhị phân xuất hiện trở lại.

Nhật ký giao dịch ngày 29/06/2022 8
Nguồn Kungfustockpro

Sau chuỗi những phiên sàn liên tiếp thì hiện tại lại trần liên tiếp. Thật khó hiểu các thị trường chứng khoán Việt Nam này.

Nhật ký giao dịch ngày 29/06/2022 9
Nguồn Web

Nói thật chứ cổ phiếu họ FLC là tôi chả bào giờ mua làm cái gì. Toàn lừa đảo không à. Về bản chất công ty có cái gì đâu toàn nợ.

Giao dịch của khối ngoại bán ròng nhẹ khoảng 30 tỷ. Trong khi tự doanh mua ròng gần 80 tỷ. GEX, FPT và MWG là những cổ phiếu mà tự doanh mua ròng nhiều nhất.

Thị trường được các chuyên gia nhận định là sẽ còn tiếp tục tăng. Dù có tăng thì cũng chỉ là một hai phiên tới thôi. Vì VNINDEX hiện vẫn đang trong xu hướng Downtrend.

Hiện rất nhiều khả năng tháng 7 tới này FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất với 75 điểm cơ bản. Điều này được dự báo trước thì nó sẽ không quá ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán do nó đã chiết khấu vào giá rồi. Nhưng còn tháng 8 thì sao. Liệu FED có tiếp tục tăng 75 điểm cơ bản. Nếu điều này diễn ra mới thực sự là điên rồ của thị trường chứng khoán.

Tôi nghĩ thời điểm này là lúc nên tìm các phòng thủ. Đừng có tâm lý gỡ gạc. Càng có tâm lý gỡ gạc càng chơi liều. Mà chơi liều thì rất nguy hiểm vì rủi ro bây giờ là khá lớn. Nếu xuống tiền khi rủi ro cao thì tỷ lệ mất tiền sẽ cao hơn. Vậy thì dại gì mà làm vậy cơ chứ.

1.2 Thị trường Crypto

Không có gì quá mới mẻ. Có lẽ BTC đang chờ thông tin từ FED. Nếu tiếp tục tăng lãi suất cấp rập thì BTC sẽ tiếp tục giảm thôi.

Axie Infinity mở lại cầu nối Ronin sau vụ hack, tuyên bố đã bồi thường 100% thiệt hại cho người dùng. Thế thì liệu game có tồn tại được lâu nữa không. Nói thẳng ra game chỉ có thể thu hút người chơi ở thời điểm ban đầu rất khó có thể liên tục hút người chơi mới tham gia một cách mạnh mẽ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mô hình là về sau giá của nó sẽ giảm.

1.3 Thị trường hàng hóa

Nhật ký giao dịch ngày 29/06/2022 10
Nguồn Kungfustockpro

Hiện giá dầu đã vượt mây. Trời phía trước quang mây đã tạnh. Nhiều khả năng là giá dầu sẽ tiếp tục tăng. Mà nếu như thế thì sao nhỉ. Thôi chả dám nghĩ đến nữa.

Dự báo mua đông năm nay của châu Âu lạnh lắm. Khi lượng khí đốt ngày càng khan hiếm do lệnh cấm vận Nga của EU. Nhưng liệu các nước Châu Âu có hợp sức để cùng cấm vận Nga và ủng hộ Uca được không thì rất khó để nói.

2. Cảm xúc

Không cảm xúc gì mạnh mẽ. Nhưng những nhà đầu tư cầm FLC thì có thể ngủ ngon thêm được 1 tý.

3. Quyết định đầu tư.

Vẫn ngỗi thôi.

About the author 

Nguyễn Việt Hưng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
%d bloggers like this: