June 22, 2022

Nhật ký giao dịch ngày 22/06/2022 9
26 / 100

1. Thị trường chung

1.1 Thị trường chứng khoán

VNINDEX giảm nhẹ 3,2 điểm tương ứng với mức giảm 0,27% ở mức thanh khoản 13,3k tỷ. VNINDEX không giảm quá sâu do lực đỡ đến từ dòng chứng khoán, ngân hàng, thép, xây dựng. Tôi biết việc dự đoán thị trường là ngu ngốc. Nhưng tôi có thể nhận thấy xu hướng của nó.

Nhật ký giao dịch ngày 22/06/2022 10
Nguồn Kungfustockpro

Xu hướng hiện tại vẫn đang là Downtrend. Rất nhiều cổ phiếu đã bị giảm giá đến 50% từ đỉnh mà có khi không bao giờ có thể trở lại đỉnh đó được nữa. Tôi đang thấy rằng VNINDEX có 2 khả năng mà hôm trước tôi có vẽ. Một là nó sẽ cắm thẳng xuống. Hai là sẽ có phiên hồi phục ở vùng này. Tôi đang nghiên về phương án số 2 nhiều hơn. Sẽ có những phiên hồi phục để thoát hàng. Nhưng đừng có kỳ vọng quá cao về việc cổ phiếu của bạn sẽ hồi về một cách nhanh chóng. Điều đó sẽ làm bạn vỡ mộng nếu bắt đáy ở thời điểm hiện tại để trung bình giá.

Tuyệt đối không trung bình giá xuống. Không bao giời được làm điều đó. Nó có thể sẽ giết chết tài khoản của bạn luôn.

Nhật ký giao dịch ngày 22/06/2022 11
Nguồn Kungfustockpro

Dòng chứng khoán và ngân hàng, thép là những dòng hồi phục mạnh mẽ nhất trong ngày hôm nay. Tuy nhiên câu chuyện không hề đơn giản thế.

Nhật ký giao dịch ngày 22/06/2022 12
Nguồn Kungfustockpro

Dù giá tăng rất mạnh mẽ nhưng khối lượng vào ngành chứng khoán lại khá kiêm tốn. Dù dòng chứng khoán đã giảm rất sâu từ đỉnh. Những liệu nó đã giảm đến dáy chưa thì nói thật tôi cảm thấy là chưa. Và cả dòng ngân hàng cũng vậy. Nhưng thôi đoán làm gì. Để thị trường xác nhận đi.

Điểm qua chút về cổ phiếu BSR mà tôi hay nói trước đây. Chỉ trong vòng 1 tháng ngắn ngủi cổ phiếu BSR đã tăng vượt đỉnh cũ. Và tăng đến hơn 80%. Quả là một mức tăng trưởng thần kỳ. Dù tôi không có ăn được cả con sóng lớn đó. Do quá sợ hãi mà bán mất ngay khi BSR tăng giá.

Do việc tăng giá quá nhanh và mạnh đã kiến cho rất nhiều người FOMO vào cổ phiếu này. Mà làm gì có cái gì tăng mãi nhiều người FOMO theo là giá lại giảm ngay ấy mà.

Nhật ký giao dịch ngày 22/06/2022 13
Nguồn Kungfustockpro

Nhiều khả năng BSR sẽ giảm vê dưới MA 200 luôn nếu tiếp tục giảm với đà này. Quả thật là quá nguy hiểm nếu cứ FOMO theo mà không hiểu về mẫu hình. Nhìn mà xem mẫu hình 2 điển thế kia mà vẫn còn có người tư vấn mua BSR thì tôi cũng xin ạ. Quá rủi ro trong ngắn hạn. Mặc dù cổ phiếu này tôi định giá nó trên 40K nhưng không có nghĩa là nó sẽ tăng ngay lên 40k. Tăng quá nhanh thì giảm cũng sẽ rất nhanh thôi. Mà thị trường thì đang xấu nữa.

Thôi nói vậy thôi. Nói cho nó bõ tức vậy á.

Nhìn qua chút về giao dịch của khối ngoại. Họ mua ròng rất ít chỏ có khoảng 30 tỷ.

Nhật ký giao dịch ngày 22/06/2022 14
Nguồn Kungfustockpro

Khối ngoại mua HPG, STB, VGC, GMD, HDG. Ở chiều ngược lại họ bán VHM, VNM, MWG, VIC.

Trong khi giao dịch của khối ngoại không quá nổi trội thì tư doanh lại mua ròng rất mạnh hơn 400 tỷ.

Nhật ký giao dịch ngày 22/06/2022 15
Nguồn Kungfustockpro

Tự doanh mau MWG, NKG, HPG, VIC. Mua rất nhiều thì họ bán quỹ ETF và SSI.

Thị trường hiện tại chưa biết thế nào mà lần. Cẩn trọng vẫn hơn. Không nên FOMO theo những mã tăng trần. Có thể đó là để lùa gà đó. Tận dụng những nhịp hồi để cơ cấu lại doanh mục.

1.2 Thị trường Crypto

Không biết nói gì hơn hôm qua

1.3 Thị trường hàng hóa

Nhật ký giao dịch ngày 22/06/2022 16
Nguồn Trandingview

Giá dầu hiện đang điều chỉnh giảm. Nhiều khả năng sẽ có thể về để test lại vùng 100$ . Nếu thế thật thì giá dầu cũng giảm kha khá đó.

2. Cảm xúc

Lẫn lộn. Tránh tuyệt đối FOMO mua theo những cổ phiếu tăng trần đợt này. Nhiều khả năng đó là lùa gà

3. Quyết định đầu tư

Ngồi im chờ thời.

About the author 

Nguyễn Việt Hưng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
%d bloggers like this: