June 9, 2022

Nhật ký giao dịch ngày 08/06/2022 4
29 / 100

1. Thị trường chung

1.1 Thị trường chứng khoán

VNINDEX có một phiên tăng 16,56 điểm với mức tăng 1,28% khối lượng giao dịch đạt 16,7k tỷ. Phiên hôm nay làm cho kỳ vọng về việc VNINDEX đạt mức 1350 -1380 của tôi trở lại. Sự lo lắng cũng bớt đi phần nào khi à VNINDEX vượt ngưỡng 1300.

Nhật ký giao dịch ngày 08/06/2022 5
Nguồn Kungfustockpro

Các ngành Bất động sản, chứng khoán, ngân hàng tăng giá mạnh mẽ sau chuỗi ngày gây áp lực lên chỉ số VNINDEX. Tuy nhiên bất động sản nỗ lực lại không tương xứng với mức tăng giá. Do đó cần cẩn trọng ngành này rất dễ có những phiên úp bô nếu khối lượng không cải thiện với mức tăng giá.

Khối ngoại mua ròng hơn 270 tỷ. Tập chung mua DPM, MSN, GAS. Tập trung bán HPG, NVL, MWG. Còn tự doanh thì lại bán ròng nhẹ. Vâng cổ phiếu HPG bị các nhà đầu tư ngoại bán liên tục trong thời gian gần đây. Tôi thấy trong dài hạn trừ trên 2 năm HPG khó lòng có thể về lại đỉnh cũ. Khi các nhà đầu tư ngoại, tư doanh chính là tay to trong thị trường bán ra. Không có họ khó lòng khiến HPG tăng giá mạnh mẽ được.

Dù kỳ vọng thị trường đạt 1350 – 1380 điểm tuy nhiên không nên mua FOMO cổ phiếu tại thời điểm hiện tại. Cân nhắc việc xuống tiền. Đưa lượng tiền và hàng về vùng hợp lý và an toán.

1.2 Thị trường Crypto

Thị trường Crypto vẫn đang trong giai đoạn sideway. Không có điểm gì đáng cân nhắc ở đây cả. Nhưng nếu có coin nào thì cân nhắc nên giảm tỷ trọng. Vì rất có thể thị trường sẽ tiếp tục đi xuống. Nhưng nếu thị trường đi lên thì ta mua lại. Coi như đó là chi phí.

1.3 Thị trường hàng hóa

Giá dầu nhăm nhe vượt mốc 125$. Tôi hoàn toàn tin rằng giá dầu sẽ vượt mốc 125$ trong thời gian tới. Nhưng bao giờ thì tôi không có biết.

Nhật ký giao dịch ngày 08/06/2022 6
Nguồn Tradingview

Giá đã vượt mây rồi. Đường trễ thì không có cản. Nhiều khả năng cao là sẽ sơm vượt ngưỡng 125$ thôi. Cần lưu ý về giá dầu.

2. Cảm xúc

2.1 Tích cực

Có lẽ giời đây có rất nhiều nhà đầu tư lạc quan vào thị trường khi vượt được mức cản tâm lý 1300. Nhưng mới vượt có mấy điểm thôi cần phải cẩn trọng một chút.

Ngành chứng khoán, ngân hàng qua trở lại. Đây chính là 2 ngành chiếm tỷ trọng lớn trong VNINDEX. 2 ngành này là giảm thì dù các ngành khác có tăng cũng khó lòng giúp VNINDEX tăng điểm được. Do đó sự trở lại đầy tích cực của 2 ngành này đem lại kỳ vòng lớn cho các nhà đầu tư.

Khối ngoại mua ròng với khối lượng tốt.

2.2 Tiêu cực

Chỉ nhắc cả nhà là hãy cẩn trọng tránh dùng margin trong giai đoạn này.

3. Quyết định đầu tư

Một trong những giải đoạn tăng giá tốt nhất của cổ phiếu mà tôi đã bỏ qua. Khi đặc cược sai. Mí thấy rằng tôi thiếu kiến thực và kinh nghiệm nhiều như thế nào. Học và học liên tục từ những sai lầm chính là thứ tốt nhất.

About the author 

Nguyễn Việt Hưng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
%d bloggers like this: