June 8, 2022

Nhật ký giao dịch ngày 07/06/2022 5
29 / 100

1. Thị trường chung

1.1 Thị trường chứng khoán

VNINDEX chỉ cần có 1h đồng hồ để hồi phục thần tốc trong phiên ATC. Ngày hôm nay VNINDEX tăng 1,34% với mức tăng 0,1% với khối lượng 17,8k tỷ. Tất nhiên tôi kỳ vọng VNINDEX sẽ tăng đến 1350 -1380 nhưng với tình hình như hiện tại thì điều đó là khả khó khăn. Sự kỳ vọng của tôi đã giảm đi rất nhiều. Tôi đang nghi ngờ liệu VNINDEX có về vùng 1200 không nữa.

Nhật ký giao dịch ngày 07/06/2022 6
Nguồn Kungfustockpro

Tôi phải nói rằng VNINDEX có 1h cuối phiên hồi phục thần tốc.

Nhật ký giao dịch ngày 07/06/2022 7
Nguồn Kungfustockpro

Vâng bạn có thể nhìn thấy rằng trong hầu hết thời gian VNINDEX giảm điểm. Có những thời điểm VNINDEX giảm đến 1260 điểm, Tuy nhiên phiên ATC đã cứu lại điểm số. Nhưng có việc gì đang ở đây vậy. Tại sao cứ phải là phiên ATC mới tăng hoặc giảm giá. Liệu có hành vi thao túng cổ phiếu trong phiên ATC chăng.

Nhật ký giao dịch ngày 07/06/2022 8
Nguồn Kungfustockpro

Ngành năng lượng, vận tải, dầu khí, thủy sản, bảo hiểm là một trong những dòng tạo động lực cho VNINDEX. Trong khi đó bất động sản, ngân hàng, chứng khoán không thể tạo động lức cho VNINDEX. Du ngành ngân hàng tạo áp lực lên VNINDEX nhưng cổ phiếu VCB là một trong những cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào trong chỉ số VNINDEX. Ở chiều ngược lại VHM chính là cổ phiếu tạo áp lực lớn nhất lên VNINDEX.

Khối ngoại mua ròng 160 tỷ. Tuy không phải số tiền quá lớn. Tập trung chủ yếu và quỹ FUEVFVND, chứ nếu loại qũy này ra khả năng hôm nay họ đã bán ròng. các cổ phiếu được đem báo nhiều nhất là DCM, VHM, REE, GAS.

Tự doanh bán ròng gần 100 tỷ. Chủ yếu bán DPM, HDG, NVL, HPG. Ở chiều mua MWG, FPT được mua nhiều nhất.

Hiện giao dịch của thị trường khá lớn. Giao dịch của khối ngoại không còn ảnh hưởng lớn như những thời điểm trước. Tuy nhiên việc khối ngoại bán ròng liên tiếp một vài cổ phiếu nào đó cũng là một trong những thứ nên lưu tâm lại.

Thị trường phái sinh không có qua nhiều điều để nói thêm nữa. Mọi người thích chơi bạc thì chui vào đây. Phòng ngừa rủi ro cái gì chứ. Giá trị mà nó tạo ra là gì. Chủ yếu các con mồi đều bị nhà cái thịt

Liệu có một phiên úp bô nhà đầu tư không. Tôi chả biết. Nhưng tôi thấy hiện tại là khá rủi ro. Đề xuất là tiền hàng hợp lý. Quản trị rủi ro thật tốt. Nên nhớ phải luôn có tiền.

1.2 Thị trường Crypto

Thị trường Crypto không có gì đặc sắc. Nhưng tôi tự hỏi liệu đây có phải đang tái phân phối không. Tiếp tục cho một đợi giảm giá tiếp theo nữa. Điều này thực sự là khó nói. Nhưng nếu BTC không thể vượt ngưỡng 33k$ thi chỉ cần tin FED tăng lãi suất thì có khi giá lại giảm thêm tiếp.

1.3 Thị trường hàng hóa

Giá dầu thực sự đã neo ở vùng cao và rất cao rồi 120$. Nhưng chưa thấy có dấu hiệu giảm. Điều này sẽ làm cho lạm phát khó lòng mà giảm được. Mà lạm phát không giảm thì áp lực FED phải tăng lãi suất mạnh mẽ sẽ diễn ra. Điều này mà thực sự diễn ra thì cứ xác định kinh tế sẽ vào suy thoái và đình trệ. Điều này thì không ai muốn. Ngay cả với các nước OPEC.

2. Cảm xúc

2.1 Tích cực.

Tất nhiên là thị trừng hồi phục lại ai cũng vui hết á. Nhưng … tôi sẽ nói cái này ở phần sau

VNINDEX có một phiên từ sợ hãi đến sung sướng.

2.2 Tiêu cực

Dù VNINDEX tăng nhưng là là ATC. Tạo sao cứ phải đến ATC chứ. Tăng cũng ATC mà giảm thì cũng vậy điều gì đang diễn ra đằng sau đó vậy.

Tôi thấy hiện VNINDEX đã thất bại trong đợt hồi phục này. Càn phải tích lũy thêm để có thể biết điều gì sẽ xẩy ra tiếp theo.

3. Quyết định đầu tư

3.1 Hành động

Ngồi chờ cơ hội. Không manh động trong thị trường đầy rủi ro này. Chờ tín hiệu để vào thị trường. Thà chảy nước mắt chứ không muốn chảy máu.

3.2 Lý do

VNINDEX có lẽ đã thất bại trong việc hồi phục. Thế thì khó quá. Mà khó thì thôi mình bỏ qua vậy. Đi chơi.

3.3 Bài học

Bán sớm quá. Phán đoán sai lầm. Không để lại cổ phiếu một ít nào đến khi tăng giá ngồi tiếc ngân ngở. Tiền hàng hợp lý mới là cái tốt.

About the author 

Nguyễn Việt Hưng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
%d bloggers like this: