May 29, 2022

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 11
30 / 100

1. Thị trường Chung

1.1 Thị trường chứng khoán

VNINDEX có một phiên kết tuần khá là đẹp khi chỉ số này tăng 16,88 điểm với mức tăng 1,33%. Khi trong tuần có phiên bùng nổ theo đà. Không chỉ chứng khoán Việt Nam có một tuần đầy tích cực chứng khoán Mỹ cũng vậy khi hầu hết các chỉ số đều tăng.

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 12
Nguồn Kungfustockpro

Bạn còn nhớ hình này chứ. Khi tôi dự đoán rằng VNINDEX sẽ hồi phục dần dần. Có thể về đến vùng 1350-1380. Tôi vẫn khá lạc quan với dự đoán của mình. Khi các dòng như chứng khoán, ngân hàng, đặc biệt là ngành thủy sản, dầu khi hiện đang có trend khá tốt.

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 13
Nguồn Kungfustockpro

Thanh khoản của thị trường được cải thiện khi giao dịch ở mức 16k tỷ. Sự hồi phục mạnh mẽ của ngành thép từ sau câu nói của vị chủ tịch. Nhưng tôi không đánh giá cao ngành thép về triển vọng trong thời gian tới do lượng thép của Trung Quốc còn dư hiện là rất lớn. Mặt khác hoạt động bất động sản lại đang bị đình trệ do room tín dụng của ngân hàng đã cạn.

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 14
Nguồn Kungfustockpro

Hầu hết các ngành đều có sự tằng cả về giá và khối lượng. Đây là một trong những yếu tố tôi đánh giá là khá tích cực. Ngành thủy sản tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách xuất khẩu. Đặc biệt là khi Trung Quốc mở cửa trở lại.

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 15
Nguồn Fireant

Thị trường phái sinh hiện có thanh khoản giảm khá rõ rệt khi mà thị trường cơ sở có những phiên hồi phục rất tích cực.

Không chỉ có các nhà đầu tư trong nước thể hiện sự tích cực mà khối ngoại cũng mua ròng. Trong đó khối ngoại mua ròng hơn 120 tỷ đồng. Tập trung chủ yếu vào mã VNM, FRT, VHM

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 16
Nguồn Kungfustockpro

Ở thời điểm này thì tôi vẫn khuyến nghị nên giải ngân nếu có tiền nhàn rỗi. Nhưng hãy nhớ chọn những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt và dự kiến tăng trưởng tốt trong thời gian dài như thủy sản, dầu khí, bảo hiểm.

1.2 Thị trường Crypto

Không có nhiều biến động. Khi thị trường gần như đi ngang. Trong khi đó chứng khoán lại hồi phục mạnh mẽ.

Tuy nhiên có dự án StepN  định đầu tư mua đồi giầy để chạy kiếm tiền mà chưa gì đã bị bán tháo do cấm ở thị trường Trung Quốc.

1.3 Thị trường hàng hóa

Giá dâu tăng lên mức gần 120$.

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 17
Nguồn Tradingview

Khí giá vượt mây đã tăng mạnh. Nhưng tôi nghĩ với mây dầy và to phía trước khi thì khả năng cao giá dầu sẽ test lại vùng 115$ sau khi bật tăng lên tiếp.

Giá vàng có phiên hồi phục về vùng 1852$

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 18
Nguồn Tradingview

Nhưng nếu FED tiếp tục tăng lãi suất đề chống lạm phát thì khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

Giá lương thực thực phẩm và hàng thiết yếu tăng giá khá mạnh. Nên một số nước đã có những biện pháp cấm xuất khẩu. Nhưng có thể làm giá trên thị trường tăng. Nhưng liệu có thật sự đơn giản đằng sau việc cấm xuất khẩu không. Hay các nước đang đồng loạt gây sức ép về phía Mỹ và các nước Châu Âu. Khi những nước này đã in quá nhiều tiền để hỗ trợ nền kinh tế trong thời kỳ dịch Covid.

2. Cảm xúc

2.1 Tích cực

Kết thúc một tuần giao dịch đầy tích cực, sự lạc quan đã trở lại thị trường. Giá tăng.

Nước ngoài mua ròng

Việt Nam được đánh giá nâng hạng

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 19
Nguồn Vietnamplus

Doanh nghiệp đua nhau mua lại trái phiếu trước hạn.

Nhật ký giao dịch ngày 27/05/2022 20
Nguồn vneconomy

Tôi đánh giá việc này là tích cực trong ngắn hạn. Giảm thiểu các rủi ro về việc vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp. Mặt khác các doanh nghiệp sẽ phải tập trung huy động trái phiếu đúng mục đích sử dụng. Không còn các chuyện huy động một cách tràn lan và linh tinh nữa.

2.2 Tiêu cực

Tự doanh bán ròng.

Phiên ATC vẫn là nỗi ám ảnh với các nhà đầu tư.

3. Quyết định đầu tư

Cổ phiếu tôi đầu tư là BSR có một kết tuần không được đẹp. Khi giá giảm về mức 23,9. Hiện đang vướng cản MA50 và mây phía trên. Nhưng tôi vẫn khá lạc quan với cổ phiếu này. Tôi không khuyến nghị mua cổ phiếu này và cũng không khuyến khích các bạn đầu tư theo tôi. Vì hiện tại nói thật tôi vẫn đang lỗ.

Khả năng tôi thấy đẹp nhất là BSR sẽ đi nganh vài phiên ở vùng giá 23,8-24,3 và bứt phá vượt qua mây để tiếp tục tăng lên đến vùng giá 26. Khả năng xấu mà tôi thấy cũng khá cao là BSR sẽ test lại vùng 22-22,5 rồi sẽ hồi phục lại. nhưng tôi thích khả năng số 1 hơn.

About the author 

Nguyễn Việt Hưng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
%d bloggers like this: