May 24, 2022

Nhận ký giao dịch ngày 23/05/2022 8
26 / 100

1. Thị trường chung

1.1 Thị trường chứng khoán

Hôm nay VNINDEX có một phiên giảm khá mạnh với 21,9 điểm với mức giảm 1,77%. Một ngày đỏ lửa đã được tôi dự đoán ở biểu hiện những phiên trước. Khi mà hiện tượng bán trụ và mức thanh khoản của phái sinh ở mức cao.

Nhận ký giao dịch ngày 23/05/2022 9
Nguồn Kungfustockpro

Nhìn mẫu hình hiện tại thị VNINDEX có khả năng sẽ hồi phục lại vùng 1240-1260 sớm thôi. Do hiện tại hầu hết các cổ phiếu trụ bị bán. Đặc biệt là ở ngành ngân hàng và chứng khoán khị bị bán khá mạnh. Khi các cổ phiếu như VNM, TCB, VCB, HPG, MSN, BCM, VPB, BID.

Nhận ký giao dịch ngày 23/05/2022 10
Nguồn Kungfustockpro

Ở chiều tích cực các cổ phiếu như BVH, DCM, BHN đóng góp tích cực nhưng không quá nhiều.

Nhận ký giao dịch ngày 23/05/2022 11
Nguồn Kungfustockpro

Các nhóm như dầu khi, phân đạm, thủy sản, đầu tư xây dựng tăng khá tốt. Như đã nói ở trên các nhóm như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, thép bị bán khá mạnh. Khiến có chỉ số giảm.

Theo ý kiến chủ quan của tôi thì khả năng vẫn có một thế lực nào đó sử dụng sự tác động của các cổ phiếu trụ tác động lên VNINDEX để đánh chứng khoán phái sinh. Nếu thật sự có việc này xảy ra thì những lãnh đạo mới của UBCK sẽ phải làm việc một cách cật lực để có thể đảm bảo sự công bằng trên thị trường.

Hiện chứng khoán phái sinh vẫn giảm dịch ở mức rất cao hơn 41k tỷ.

Nhận ký giao dịch ngày 23/05/2022 12
Nguồn Fireant

Với khối lượng giao dịch phái sinh thế này thì một ai đó sẵn sàng đè bẹp thị trường có sở để shot phái sinh là rất có thể xây ra.

Nếu nhìn theo hướng tích cực thì thời điểm hiện tại hầu hết các cổ phiếu đang ở mức chiết khấu rất rẻ. Tôi đánh giá cao ngành chứng khoán. Mặc dù chứng khoán cơ sở chỉ giao dịch ở mức 13k tỷ. Nhưng hãy nên nhớ rằng thời điểm trước dịch con số này là rất lớn. Du chứng khoán cơ sở giảm điểm ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty chứng khoán nhưng phái sinh với khối lượng giao dịch lớn thế này có lẽ đã bù đắp phần nào lợi nhuận giảm do cơ sở. Tôi đánh giá lợi nhuận của ngành chứng khoán vẫn rất tốt và có triển vọng cao trong thời gian tới. Ngành tiếp theo tôi khuyến nghị bạn nên chú ý là bảo hiểm và dầu khí. 2 ngành này tôi sẽ phân tích ở trong những ngày tiếp theo.

Kết luận. VNINDEX hiện đang ở vùng khá rẻ có thể tích lũy những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận.

1.2 Thị trường Crypto

LUNNA lại là cái tên nổi trội khi trong 24h đã tăng gấp đôi. Tuy nhiên dù có tăng gấp đôi thì cũng chưa thể về bờ mà phải tăng gấp mười gấp trăm.

Nói chung thị trường Crypto tuần này đi ngang.

1.3 Thị trường hàng hóa

Hiện tại có rất nhiều dự báo về sự thiếu hụt nguồn cung dầu mỏ khi Trung Quốc mở cửa trở lại

Nhận ký giao dịch ngày 23/05/2022 13
Nguồn vietnambi

Sự hồi phục của Trung Quốc sẽ kiến cho nhu cầu về dầu mỏ tăng đột biến. Khả năng cao giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Hiện tại giá xăng trong nước đã vượt qua mốc 30k/l nếu không có sự điều chỉnh giá của chính phủ khả năng giá dầu đã cao hơn rất nhiều rồi. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì giá xăng ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng ảnh hưởng đến an sinh xã hội và nguồn thu của nhà nước.

2. Cảm xúc

2.1 Tích cực

Tự doanh mua ròng trở lại mặc dù không lớn.

Tin tức trên mặt báo gần đây đang quyết liệt nói về việc phải kiểm soát thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản. Khi nhà nước vào cuộc thị trường sẽ trong sạch hơn dễ dang thu hút những đại bàng hơn. Tôi tin Việt Nam sẽ chuyển mình với một chính phủ có tâm và có tầm như hiện tại. Mặc dù các vấn nạn về quan liêu vẫn còn nhưng hiện tại nó đã giảm đi khá nhiều khi việc Tổng Bí thư có nói là sẽ không có vùng cấm.

2.2 Tiêu cực

Khối ngoại bán ròng tới 436k tỷ.

Nhận ký giao dịch ngày 23/05/2022 14
Nguồn Cafef

Các trụ bị lôi ra bán. Nếu mà bán thế này thì không biết VNINDEX sẽ đi về đâu nữa. Chứng khoán phái sinh thì vẫn tiếp tục giao dịch ở mức thanh khoản cao làm cho tôi thấy lo ngại

3. Quyết định đầu tư

3.1 Quyết định đầu tư

Hôm nay tôi tý nữa thì bán mất BSR để cắt lỗ do nghe theo vợ nhưng cuối cùng tôi cũng không có bán.

3.2 Lý do

Tôi có lòng tin vào doanh nghiệp này. À mà có thông tin BSR được định giá lên 4x lận của 1 công ty chứng khoán. Thì tội gì phải bán chứ kệ nó đi.

3.3 Bài học

Hãy vững tin vào kiến thức và kinh nghiệp của mình. Đừng nghe ai hết. Quyết định là ở bạn không đổ lỗi.

About the author 

Nguyễn Việt Hưng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
%d bloggers like this: