May 17, 2022

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 10
37 / 100

1. Thị trường chung

1.1 Thị trường chứng khoán

Hôm nay có lẽ một trong những phiên giao dịch mà anh em chứng sĩ cảm thấy phấn khởi nhất. Thị trường tăng tới 56,42 điểm tương đương với mức tăng 4,81%. Rất nhiều cổ phiếu sau đợt giảm giá đã tăng trần trở lại. VNINDEX hình thành mẫu hình nhấn chìm tăng. Điều này mang lại hi vọng rằng thị trường đã tạo đáy.

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 11
Nguồn Kungfustockpro

Liệu VNINDEX đã bước vào một ngày bùng nổ theo đà khi mà gần như các mã trên sàn tìm và xanh. Thật sự tôi rất thích màu của ngày hôm nay.

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 12
Nguồn Kungfustockpro

Giá thì tăng rất tốt tuy chỉ có khối lượng chỉ giao dịch ở mức 14K tỷ thì tôi vẫn cảm thấy có một chút lấn cần. Mặc dù ngày hôm qua tôi đã nhận định những lý do mà khối lượng giao dịch khó có thể cao. Nhưng bạn thử nhìn mà xem hầu hết các mã ngành đều tím. Thì đáng lẽ nỗ lực của nó cũng phải thật lớn và tác động mạnh mẽ vào trong khối lượng giao dịch. Nhưng chứng khoán phái sinh lại có một khối lượng giao dịch cực kỳ lớn đến 44k tỷ. Trời ơi có cái thị trường nào mà chứng khoán phái sinh có giá trị đến 3 lần chứng khoán cơ sở không cơ chứ. Đó chính là sự lo lắng của tôi.

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 13
Nguồn Fireant

Nhìn vào nỗ lực và kết quả thì có thể thấy hầu hết các ngành đều có nỗ lực và kết quả rất tốt. Đặc biệt là ngành dầu khí khi có khá nhiều tin tốt cho ngành này. Có nhiều bài báo đang nói về việc ông Warren Buffett đang đổ tiền vào thị trường đặc biệt là các công ty dầu khí. Khi mà có bài báo phân tích rằng việc Warren Buffett đổ tiền vào dòng dầu khí có thể ông nhận định rằng giá dầu sẽ neo ở mức cao trong một thời gian dài và làm cho lợi nhuận ngành này tăng vọt.

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 14
Nguồn Kungfustocpro

Hiện tôi đang nắm giữ cổ phiếu của ngành dầu khí cụ thể là BSR. Có thể nói với đợt giảm vừa rồi của thị trường thì hầu hết cổ phiếu của thị trường Việt Nam đăng rẻ và rất rẻ. BSR tôi cầm cũng vậy PE chỉ có chưa đến 9. Thật sự kiếm đâu ra một doanh nghiệp làm ăn 1 quý lãi 2,3k tỷ mà giá lại rẻ như vậy. Nếu giá dầu mà cứ neo ở mức cao thế này thì việc lợi nhuận của BSR sẽ tăng trưởng là một điều không phải bàn cãi.

Hệ quả của việc shot phái sinh thì thật sự đã có rất nhiều bài báo đang nói rồi bài học đắt giá trực tiếp nhìn thấy là đồng Luna thì cũng rõ một một rồi. Tôi cũng không muốn nhắc lại nữa.

Cũng phải nói một tin vui chút chứ nhỉ khi bác Chính nhà ta sang Mỹ đến đã gõ chuông kết thúc phiên giao dịch thế mà Việt Nam có một ngày giao dịch đầy hứng khởi cho các anh em chứng sỹ

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 15
Nguồn Cafef

Nhận định là khả năng thị trường có thẻ sẽ hồi về vùng 1280-1300 và sẽ có sự điều chỉnh tại đây.

1.2 Thị trường Crypto

Thị trường có sự hồi phục sau cú giảm lịch sử dây chuyển từ vụ của Luna tuy nhiên sự hồi phục chưa thực sự mạnh mẽ. Đồng BTC vẫn chỉ đang dao động ở vùng giá 30k $.

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 16
Nguồn coinmarketcap

Rất nhiều nhà đầu tư mất tiền trong khoản đầu tư vào thị trường Crypto trong tuần vừa rồi. Thế nên khó mà sự hồi phục. Mặt khác việc FED tăng lãi suất đã kiến lượng tiền rẻ lưu thông trên thị trường bị giảm đi. Tôi chỉ dám nói nó bị giảm đi thôi vì thực sự FED mới tăng lãi suất tuy nhiên nó vẫn chưa về mốc trước dịch đâu. Do đó tiền sẽ tìm đến những lơi sinh lời một cánh ổn định và an toàn hơn. Từ đó lượng tiền đầu tư vào Crypto sẽ giảm đi những dự án rác sẽ chết hoặc may có lừa đảo được ai thì lừa. Chỉ có những dự án chất lượng và làm thật mới có khả năng tồn tại và phát triển.

Mua đồng Crypto đang và đã đến rồi.

1.3 Thị trường hàng hóa

Chỉ có một câu mà sẽ nói đi nói lại là giá dầu và khí đốt vẫn neo ở mức cao.

Định viết thêm mà chưa có tìm hiểu lại đang lười nữa.

2. Cảm xúc

2.1 Tích cực

Phiên giao địch mà các cổ phiếu toàn trần thế này thì các nhà đầu tư chắc chắn là phấn khởi rồi. Tuy nhiên ở mặc ngược lại những người shot chứng khoán phái sinh không thích điều này.

Điểm tích cự trong phiên hôm này là sự bùng nổ của tất cả các ngành nghề đặc biệt là các cổ phiếu thuộc VN30. Ngành nghề mà tôi đánh giá tích cực nhất là ngành dầu khí.

2.2 Tiêu cực

Khối lượng giao dịch chứng khoán phái sinh gấp đến 3 lần chứng khoán cơ sở.

Khối ngoại chuyển qua bán ròng nhẹ. Chỉ khoảng 35 tỷ.

3. Quyết định đầu tư

3.1 Quyết định đầu tư

Vẫn giữ cổ phiếu BSR. Chứ nếu có tiền tôi mua thêm ngay.

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 17
Nguồn Kungfustockpro

Hôm nay có thể nói BSR đã hình thành một điểm bùng nổ khí giá cắt lên MA10 và khối lượng cũng đã vượt bình quân 50 phiên. Khối ngoại thị mua ròng kha khá BSR

Nhật ký giao dịch ngày 17/05/2022 18
Nguồn Kungfustockpro

3.2 Lý do đầu tư

Lý do để đầu tư BSR thì tôi sẽ nói trong một bài phân tích riềng. Tuy nhiên tôi nhận định BSR sẽ gặp cản ở vùng 22,5 đến 23. Và sẽ giao dịch ở vùng này một thời giời tích lũy và đi lên vùng 25-26. Lý do là đám mây ichimoku đang hình thành khá to phí trước. Nhưng tôi không biết được chuyện gì đầu khi giá vượt vùng 26 này. A hi hi.

3.3 Bài học

Tin tưởng bản thân.

Nghiên cứu thật kỹ.

Giá giảm nghĩa là lơi nhuận tăng.

Bình tĩnh kiếm tiền không cần nhanh mà cần ổn định và đều đặn mua vào tích lũy những cổ phiếu tốt.

About the author 

Nguyễn Việt Hưng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
%d bloggers like this: