May 12, 2022

Nhật ký giao dịch ngày 12/05/2022 7
30 / 100

1. Tổng quan thị trường

Ngày đầu tiên viết nhật ký giao dịch là một trong những ngày buồn nhất khi mà VNIDEX có phiên giảm đến gần 63 điểm với mức giảm 4,82%. Chuỗi những phiên giảm kỷ lục của VNIDEX.

Nhật ký giao dịch ngày 12/05/2022 8

VN30 rất nhiều mã giảm sản chỉ duy nhất có SAB công ty sản xuất rượu bia là giữa được sắc xanh. Người ta kháo với nhau rằng thị trường tắm trong máu những ngày qua đi uống rượu bia hết rồi.

Nhật ký giao dịch ngày 12/05/2022 9

Một thị trường hỗn loạn. Cổ phiếu có xu hướng sàn trần. Đánh theo kiểu mã nhị phân vậy. Thanh khoản thị trường cũng không phải ở mức quá tệ 15K tỷ.

Điểm sáng của thị trường trong những phiên gần đây là việc Nước ngoài mua ròng. Tuy nhiên đến phiên ngày hôm nay họ cũng bán ròng tuy chỉ ở mức 107 tỷ. Không phải là con số lớn những nó cũng tạo áp lực một phần nên tình hình hiện tại chung.

Tuy tình hình chứng khoán cơ sở giảm điểm thê thảm thì phái sinh lại là câu chuyện khác. Lượng tiền đổ vào phái sinh shot một cách kỷ lục luôn 45k tỷ. Trời ơi một người chắc đang bán cơ sở để lấy tiền Shot phái sinh gỡ chăng.

Nhật ký giao dịch ngày 12/05/2022 10

Giá dầu thế giới vẫn neo ở mức cao trên 100$. Khí tự nhiên thì cũng đã test lại định cũ rồi. Thế này thì ngành dầu khí có mà siêu lợi nhuận mà chẳng hiểu vì sao em nó lại bị bán như vậy chứ thật đau sót cho cái túi tiền của mình. Với tình hình chiến sự tại Nga và U cà thì giá dầu còn lâu mới giảm được.

FED tăng lãi suất vàng giảm giá ngay. Đã về mức 1835$. Tuy nhiên lạm phát ở Mỹ thì vẫn rất chi là cao. Bởi đơn giảm có hàng đâu mà mua. Trung Quốc đóng của mà. Không biết cái ông Trung Quốc này định đóng của đến bao giờ nữa chứ thấy dân Trung Quốc kêu lắm rồi.

Nhật ký giao dịch ngày 12/05/2022 11

Thị trường quốc tế nhìn mà cũng thấy chán. Liệu nền kinh tế đã vào suy thoái chưa.

Nhìn qua một chút về chỉ số VNINDEX

Nhật ký giao dịch ngày 12/05/2022 12

Thị tường đang ở vùng đáy cũ. RSI cũng đang ở vùng quá bán. Thì liệu VNINDEX có lực phục hồi không khi mà các cá mập đua nhau đem hàng ra bán thế này. Nhưng tôi dự kiến VNINDEX sẽ có những phiên hồi phục ở vùng này. Có thể đi ngang tích lũy.

2. Cảm xúc

Sự sợ hãi lan tỏa khắp thị trường.

Biết nói gì bây giờ khi mà chính tôi. Chính ban thân tôi cũng không biết nên quyết định thế nào nữa. Tôi có một cảm giám sợ hãi. Chính vì cái tôi tham lam của mình. Tôi đang lỗ. Và lỗ rất nặng. Chính sự sợ hãi làm cho tôi cảm thấy mệt mõi và chán nản. Niềm tin vào thị trường gần như đã biến mất.

Tại sao, làm sao mà một cổ phiếu với bản thân nội tại vô cũng tốt lại bị đánh đồng với những cổ phiếu lãi lẩm vậy. Thị trường đang phi lý.

3. Quyết định đầu tư

Tôi quyết định nắm giữ cổ phiếu BSR từ vùng giá ban đầu mua sai điểm là 29. Tôi đã trung bình giá và đã xuống đến mức 26. Tuy nhiên sai làm là tôi đang dùng Margin. Cái này mới chính là thứ kiến tôi lo lắng cổ phiếu của mình bị call margin.

Tôi nên làm gì đây. Cưa chân đi thì tôi mất hết. Tiền tài của vợ con. Tôi còn gì chứ. Đành nắm giữ và hi vọng nó sẽ sớm hồi phục.

Đừng làm tao thất vọng BSR tao đặt trọn niềm tin vào mày.

About the author 

Nguyễn Việt Hưng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
%d bloggers like this: