November 11, 2020

Phiên bản của tôi 10 năm nữa
72 / 100

10 năm một con số khá dài nhưng cũng không quá ngắn để biến đổi bản thân mình. Phiên bản của tôi 10 năm nữa là gì hay còn là mục tiêu 10 năm của bản thân.

10 năm nữa tôi muốn mình phải thật khỏe mạnh. Năm nay tôi mới 28 tuổi tức 10 năm nữa mới 38 tuổi. Vẫn còn khá trẻ và tất nhiên tôi không muốn mình bị bệnh gì cả. Không bị đau lưng như thời điểm hiện tại, không hay bị ốm như bây giờ, mũi không xụt xịt như bây giờ, không ho hắng như bây giờ. 10 năm nữa tôi muốn mình vẫn có thân hình cân đối. Không có bị béo phì. Tôi muốn chay bộ được full maraton tức chạy được 42km chứ không phải đi bộ vài cây đã thấy mệt như hiện tại.

10 năm nữa tôi muốn mình là người có tiền, có nhà và có xe. 10 năm để tôi có thể biến tài sản từ khoảng 1.000 USD thành 1 tr USD. Để có thời gian tìm kiếm 1 ngôi nhà mặt phố 2 tầng rộng 250m2 có sân vườn có bể bới. Mà chắc có tiền thì phải đi xe ô tô chứ nhỉ. hihi. Là thời gia để giúp mình nâng cao thu nhập từ 1.000 USD 1 năm thành 50.000 USD 1 năm.

10 năm nữa tôi muốn 2 vợ chồng đã đi du lịch được 20 nước trên thế giới và có 1 hành trình xuyên việt. Tôi muốn lúc đó 2 vợ chồng vẫn hạnh phúc. 10 năm nữa vợ tôi sẽ có nhiều thời gian để tự chăm sóc bản thân và làm những điều cô ấy muốn.

10 năm nữa tôi sẽ sở hữu 1 chuỗi cửa hàng bán đồ Việt Nam. Những sản phẩn Việt Nam đưa đến những bạn bè năm châu và những sản phẩm mà người Việt tự hào.

10 năm nữa ít nhất tôi sẽ học được 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung.

Đó là điểm mà 10 năm nữa tôi muốn hướng đến. Bây giờ tôi có gì.

Sức khỏe tôi khá yếu. Thường xuyên bị đau xương khớp, ngạt mũi chắng mặt. Không thể chạy nổi 2km liên tục. Vậy tôi cần làm gì để có thể tiếp cận được mục tiêu về sức khỏe của 10 năm nữa. Đó chính là dậy sớm chạy bộ mỗi ngày. Chỉ cần tôi có thể chạy mỗi ngày và mỗi ngày tốt hơn. Tôi sẽ khỏe mạnh và có thể chạy được full maraton.

Về tài chính. Hiện tại tôi đang làm việc ở Agribank với mức lương khoản 12tr VNĐ/tháng. Vậy có nghĩa là 1 năm tôi có khoản 144 tr VNĐ tương được với khoảng 5.700 USD/năm. Để kiếm được 50.000 USD/năm tôi cần nhân 9 lần thu nhập của minh. Vậy tôi cần làm gì và học những kỹ năng gì? Việc đầu tiên là tôi cần là nâng cao năng lực trong công việc hiện tại của mình. Tìm 1 công việc để làm thêm để có thêm thu nhập. Đầu tư thời gian vào việc nâng cao năng lực của bản thâm để tốt hơn mỗi ngày 1%. Luôn tìm kiếm các khoản đầu tư để có khả năng sinh lời. Khi tôi có tiền thì việc mua nhà hay mua xe thì không còn quá khó khăn nữa.

Tình yêu và hạnh phúc gia đình. Hiện tại 2 vợ chồng tôi đang sống xa nhau. Và tôi không muốn điều đó. Vậy để về được nhà mà vẫn giữ được công việc hiện tại. Tôi cần phải làm cho người ta thấy rằng tôi rất giỏi và người ta phải thèm khát việc đưa tôi lên vị trí cao hơn. Để làm được điều đó tôi cần cải thiện năng lực làm việc của mình và giúp người khác cải thiện được năng lực làm việc. Thì lúc đó tôi sẽ được về gần nha. Và khi thu nhập của tôi đã đạt đến ngưỡi tự do tài chính thì tôi có thể nghỉ việc hiện tại và đi du lịch cùng vợ. Đồng thời với việc đó mỗi năm tôi sẽ dành ra 1 tuần để đi du lịch cùng vợ 2 địa điểm bất kỳ nào đó ở trên đất nước Việt Nam này.

Hiện tại tôi chưa có bán được bất cứ thứ gì. Do đó tôi cần rèn luyện cho mình một kỹ năng đó là kỹ năng bán hàng. Và tôi phải là người bán hàng giỏi nhất. Chỉ có như vậy tôi mới có thể đưa sản phẩm của Việt Nam ra bán.

Tôi cần sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung. Vậy tôi phải làm sao để có thể làm được nó. Tôi sẽ học nó mỗi ngày. Nghe tiếng anh. đọc sách và đọc báo tiếng anh mỗi ngày. Sau khi tôi có thể đọc, nghe được tiếng anh thì có thể chuyển sang tiếng Trung.

Vậy để đạt được điều mà tôi muốn trong 10 năm nữa tôi cần làm những gì? Học gì? Cần có kỹ năng gì?

Những việc cần làm:

 1. Chạy bộ mỗi ngày và ngày hôm nay chỉ cần chạy tốt hơn ngày hôm qua là được
 2. Học tiếng Anh mỗi ngày hoặc học tiếng Trung mỗi ngày chỉ cần mỗi ngày học được 5 từ mới là được.
 3. Đọc sách mỗi ngày
 4. Làm việc mỗi ngày và làm sao để ngày hôm nay làm việc tốt hơn ngày hôm qua là được
 5. Không được quyên làm 4 việc trên mỗi ngày.

Những thứ cần học:

 1. Học cách làm người
 2. Học ngoại ngữ
 3. Học về tài chính kinh doanh

Những kỹ năng cần biết:

 1. Kỹ năng bán hàng
 2. Kỹ năng giao tiếp
 3. Kỹ năng quản lý thời gian
 4. Kỹ năng đầu tư
 5. Kỹ năng kế toán
 6. Kỹ năng làm video
 7. Kỹ năng sử dụng máy tính

Để đạt được những điều ta muốn đơn giản chỉ là những hành động nhỏ được lập đi lập lại một cách thường xuyên. Để nó thấm sâu vào trong tiềm thức trở thành một thói quen của ta. Thói quen tốt chính là con đường để đi đến thành công.

%d bloggers like this: